5 Món Ăn Thơm Ngon Khó Cưỡng Nhờ Tiêu

Tiêu ngoài là gia vị dùng để rắc lên món ăn sau khi chế biến giúp tăng thêm hương vị thì còn có thể nấu trực tiếp cùng các nguyên liệu khác tạo nên một món ăn độc đáo, riêng biệt. Dưới đây là 5 món ăn được kết hợp cùng tiêu vô cùng hấp dẫn. Mọi người cùng tham khảo nhé!

Bò hầm tiêu xanh

Bò hầm tiêu xanh là món điểm tâm sáng giúp khơi dậy khẩu vị tuyệt vời

Nếu đã chán ngấy những món điểm tâm sáng quen thuộc như bún bò, ốp la, cơm tấm,… thì bò hầm tiêu xanh sẽ là thực đơn sáng tuyệt vời dành cho bạn.

Tuy nhiên, để làm được món ăn bò hầm tiêu xanh ngon đòi hỏi nhiều yếu tố từ công đoạn chọn nguyên liệu cho đến quá trình chế biến. Hương vị đúng chuẩn của món này là thịt bò phải mềm, cà rốt ngọt, nước dùng đậm đà, nhất là phải đảm bảo được vị cay the từ tiêu xanh.

Cá hồi sốt tiêu đen

Cá hồi sốt tiêu đen là món ăn nổi tiếng và được nhiều người ưa thích

Cá hồi sốt tiêu đen là món ăn yêu thích của nhiều người, bởi những giá trị dinh dưỡng cao mà món này mang lại.

Trong cá hồi chứa nhiều dưỡng chất, nhất là axit Omega 3 rất có lợi cho sức khỏe. Tiêu đen kết hợp với cá hội có tác dụng giữ ấm cho cơ thể.Vì thế, đây là món ăn lý tưởng cho những ngày trời chuyển sang mùa lạnh.

Với cách chế biến đơn giản bạn có thể nhanh chóng làm món cá hồi sốt tiêu đen thơm ngon hấp dẫn cùng màu sắc nổi bật lôi cuốn thị giác.

Bao tử hầm tiêu xanh

Bao tử hầm tiêu xanh món ăn bổ dưỡng cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể

Đây là món ăn ngon, bổ dưỡng rất tốt để bổ sung dưỡng chất cho bà bầu và những ai đang mệt mỏi, thể lực đang bị xuống sức.

Món bao tử hầm tiêu xanh có nước dùng the cay và thơm nức mùi tiêu xanh, phần dạ dày nấu mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn sực khi nhai, khi ăn tạo cảm giác rất vui miệng.

Thịt ba rọi kho tiêu xanh

Thịt ba rọi kho tiêu xanh với hương vị cay nồng không quá gắt khiến nhiều người mê mẩn

Thịt kho tiêu xanh tuy khó tìm kiếm nguyên liệu hơn thịt kho tiêu đen, nhưng lại là món được nhiều người ưa thích hơn bởi vị thơm, cay nồng không quá gắt. Phụ nữ sau sinh ăn món này rất có lợi cho sự phục hồi thể chất.

Thịt được kho mềm với nước dừa thấm đều gia vị, không quá ngấy. Cộng thêm vị cay nồng không gắt của tiêu xanh cùng màu cánh gián đẹp mắt, tạo nên một hương vị thịt kho thơm ngon, ấm bụng.

Gà hấp tiêu xanh

Gà hấp tiêu xanh thấm vị là món ăn rất tốt khi khí trời se lạnh

Gà hấp tiêu xanh được biết là món ăn đặc sản nổi tiếng tại Phú Quốc, tuy nhiên giờ đây đã trở thành món ăn quen thuộc trên khắp mọi vùng miền.

Thịt gà mềm dai thấm đều gia vị nước chấm hài hòa mặn ngọt đầy lôi cuốn. Kèm theo hơn thơm nức mũi và vị nước the cay từ tiêu xanh, một chút nước sốt chua ngọt của dưa muối. Đây đánh thức vị giác tuyệt vời khiến bạn mê đắm sau ngay lần đầu thưởng thức.

Ngoài ra, gà hấp tiêu xanh còn là món ăn rất tốt cho sức khỏe trong việc giúp giảo cảm, tăng sức đề kháng vô cùng hiệu quả.

Với 5 món ăn hấp dẫn có góp mặt của tiêu xanh phía trên, hy vọng có thể giúp bạn bổ sung vào sổ tay ẩm thực của mình và làm cho mỗi bữa ăn gia đình trở nên phong phú và đa dạng hơn. Từ đó, tăng thêm sự gắn kết và thân tình giữa từng thành viên với nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *