6 Lưu Ý Không Bao Giờ Thừa Khi Dùng Hạt Tiêu Đen Bạn Cần Phải Biết

hạt tiêu đen

Hạt tiêu đen là loại gia vị mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhiều minh chứng cho rằng mỗi ngày đều dùng tiêu đen cơ thể bạn sẽ có những biến đổi tích cực. Tuy nhiên, không phải cứ ăn càng nhiều tiêu đen là càng tốt. Đặc biệt, với nhóm người có bệnh lý đặc biệt hay gặp vấn đề sức khỏe nào đó, khi bổ sung loại gia vị này cũng không được tùy tiện.

Thông thường, các món ăn đều được rắc thêm một ít tiêu để hương vị thêm thơm ngon, đậm đà. Nhưng để dùng tiêu vừa đảm bảo ngon và tốt cho sức khỏe thì bạn cần lưu ý một số mà các chuyên gia dinh dưỡng đã đặc biệt cảnh báo sau đây:

1. Không thêm quá nhiều hạt tiêu đen vào chế độ ăn

Giới chuyên gia nhận định, nếu dùng tiêu đen quá nhiều cho bữa ăn sẽ phát mụn nhọt, gây trĩ, tích độc cho ngũ tạng và đặc biệt là làm mờ mắt. Những ai âm suy có hỏa nhiệt không dùng.

Ăn hạt tiêu đen nhiều quá mức sẽ phát mụn nhọt, gây trĩ, tích độc cho ngũ tạng và đặc biệt là làm mờ mắt

2. Hết sức cẩn trọng khi cho trẻ nhỏ ăn hạt tiêu đen

Một lượng lớn hạt tiêu đen khi nạp vào cơ thể thông qua đường uống có thể mắc vào trong phổi. Tai nạn này có thể gây tử vong, nhất là với trẻ nhỏ. Vì vậy nên hạn chế cho trẻ ăn các món có chứa nhiều tiêu đen hay tiếp xúc trực tiếp với loại hạt này.

Nên hạn chế việc chế biến món ăn có nhiều tiêu đen cho trẻ nhỏ

Vì thế, không nên dùng tiêu đen cho trẻ dưới 1 tuổi. Với trẻ nhỏ, khi cho ăn các món ăn có hạt tiêu đen cần thì chỉ dùng với liều lượng cực ít. Tốt nhất thì vẫn nên tránh các món có nhiều hạt tiêu. Đặc biệt, tuyệt đối không cho trẻ uống đồ uống có sử dụng hạt tiêu đen.

3. Phụ nữ mang thai không được dùng nhiều hạt tiêu đen

Phụ nữ mang thai khi ăn nhiều tiêu đen sẽ gây ra cảm giác vô cùng khó chịu trong thai kỳ, đặc biệt trong những tháng đầu tiên. Nếu tiêu thụ vượt quá mức cho phép có thể dẫn tới sẩy thai. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và thai nhi trong 3 tháng đầu mang thai, tốt nhất chị em nên kiêng hẳn món gia vị này.

Trong 3 tháng đầu khi mang thai, bà bầu không nên ăn hạt tiêu đen

4. Người bị rối loạn tiêu hóa cần cẩn trọng khi dùng hạt tiêu đen

Tuy hạt tiêu đen có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất. Nhưng với những ai bị rối loạn tiêu hóa, khi sử dụng loại gia vị này có thể gây kích ứng ruột, nhất là khi dùng quá liều, dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa thêm trầm trọng.

Những đang rối loạn tiêu hóa mà ăn nhiều tiêu đen sẽ tăng thêm tình trạng bệnh

Nếu bạn mắc phải vấn đề này nhưng vẫn muốn dùng tiêu cay thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có thể ăn liều lượng hạt tiêu đen phù hợp với tình trạng của mình.

5. Ăn nhiều tiêu đen khiến da trở nên khô, nứt

Các chuyên gia da liễu khuyến cáo, dùng hạt tiêu đen một cách lạm dụng sẽ gây khô da, đặc biệt khiến tình trạng da khô mùa đông trở nên trầm trọng hơn, gây ra các bệnh da mùa đông như nẻ, chàm… rất khó chịu.

Da sẽ trở nên khô, thô ráp nếu ăn nhiều tiêu đen

Do đó, nếu bạn thuộc nhóm da khô thì không nên ăn nhiều tiêu đen để ngăn ngừa da mất nước, thô ráp. Đặc biệt, nếu bạn đang bị ngứa da, da nhạy cảm… thì nên ngưng tuyệt đối bỏ hạt tiêu đen vào chế độ ăn.

6. Cẩn thận mua phải tiêu kém chất lượng trên thị trường

Với tình hình thị trường thực phẩm như hiện tại, quả thật rất khó để kiểm soát hoàn toàn chất lượng một loại thực phẩm nào đó, trong đó có cả hạt tiêu. Tuy chỉ là gia vị nhưng hạt tiêu cũng có thể bị trà trộn hàng kém chất lượng, hạt tiêu bẩn, không đảm bảo an toàn sức khỏe… vào thị trường tiêu dùng.

Tiêu đen kém chất lượng sẽ nhanh chóng bị nấm mốc

Để giải quyết vấn nạn này, khi mua hạt tiêu tiêu nói chung và hạt tiêu đen nói riêng, bạn cần lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chỉ mua ở những nơi có uy tín. Hạt tiêu đen chất lượng phải đảm bảo tiêu chuẩn tròn đầy, màu sắc tự nhiên, khi nghiền thành bột có mùi thơm đặc trưng của hạt tiêu xanh, vị cay và không có mùi, vị lạ. Hạt không có nấm mốc, côn trùng và phần xác của côn trùng nhìn thấy được bằng mắt thường.

AGRINET với nhà máy chuyên sản xuất tiêu đen xuất khẩu, do đó toàn bộ sản phẩm tiêu đen nguyên hạt và tiêu đen rang xay của chúng tôi khi được cung cấp ra thị trường tiêu dùng Việt Nam đều được chế biến theo quy trình đạt chuẩn nghiêm ngặt, được rang xay đảm bảo không nấm mốc và có thể sử dụng trong thời gian dài. Do đó, quý khách cứ yên tâm khi mua sản phẩm tiêu đen chất lượng của chúng tôi nhé!

Tiêu đen AGRINET được làm sạch, rang thơm loại đi tình trạng nấm móc dù để trong thời gian dài

Với 6 lưu ý khi sử dụng tiêu đen ở trên hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có thể bảo vệ sức khỏe của mình khi dùng loại hạt này. Ngoài ra, nếu bạn muốn mua tiêu đen chất lượng thì hãy liên hệ đến hotline: 0886 266 188 để được đặt hàng nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *