Bật Mí 3 Cách Kho Cá Lăng Thơm Ngon, Đậm Đà

Bật Mí 3 Cách Kho Cá Lăng Thơm Ngon, Đậm Đà

Cá lăng có thịt thơm và ngọt, ít xương và nhiều chất dinh dưỡng nên rất được chuộng để chế biến các món ăn như món kho, nấu canh hay làm chả… trong đó món cá lăng kho được nhiều người yêu thích hơn cả. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 3 cách kho cá lăng cho bữa ăn ngon miệng mà ấm cùng. Cùng trổ tài nấu nướng cùng bí quyết kho cá ngon chuẩn vị này nhé!

Thực hiện ngay 3 cách kho cá lăng thơm ngon

3 cách kho cá lăng thơm ngon được nhiều người yêu thích chính là: cá lăng kho nghệ, củ nén, tiêu. Bắt tay vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Cách 1: Kho cá lăng với nghệ màu vàng ươm cuốn hút

Kho cá lăng với nghệ sẽ có màu vàng ươm rất đẹp mắt

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 400g cá lăng
  • 200g thịt ba chỉ
  • 1 muỗng bột nghệ
  • 2 muỗng canh ớt bột
  • 1 muỗng canh dầu điều
  • 2 củ nghệ
  • 2 củ hành tím
  • 4 quả ớt hiểm
  • 2 nhánh hành lá
  • 100ml nước dừa

Các bước chế biến kho cá lăng với nghệ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá lăng làm sạch, cắt khoanh dày khoảng 2cm.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt khúc dày 3 cm.
  • Hành lá rửa sạch, phần lá cắt lát, đầu hành giữ nguyên.
  • Ớt, hành tím và nghệ tươi rửa sạch, cắt lát.
  • Pha bột nghệ chung với 1 chén nước lọc và khuấy đều.

Bước 2: Ướp cá lăng và thịt

Pha đều hỗn hợp: 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước nghệ và 1 muỗng canh dầu điều.

Tiếp đến, cho cá lăng và thịt ba chỉ vào tô. Sau đó đổ hỗn hợp nước gia vị vào, trộn đều và ướp trong 40 phút cho cá thấm đều gia vị.

Bước 3: Kho cá

Bắt chảo lên bếp đến khi nóng rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Tiếp đến cho nghệ cắt lát, đầu hành và hành tím cắt lát phi thơm.

Sau đó, cho thịt heo vào xào đến khi tương mỡ thì cho toàn bộ cá lăng và nước gia vị vào đảo nhanh, kho lửa vừa đến khi nước cạn. Tiếp tục cho thêm 100ml nước dừa vào nồi kho, khi nước dừa cạn cho thêm 1 muỗng ớt bột và hành lá vào kho cho đến khi cạn nước thì tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Cá lăng kho thịt săn ngọt, thịt ba chỉ béo mềm, kho với nghệ vị cay cay thơm thơm, màu vàng bắt mắt khẩu vị người ăn.

Cách 2: Cá lăng kho tiêu cay nồng đậm vị

Cá lăng kho tiêu hương vị cay nồng, cuốn hút

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 600g cá lăng
  • 4 nhánh tiêu xanh
  • 2 quả ớt
  • 3 củ hành tím
  • 1 muỗng nước màu
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • Hành lá

 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá lăng rửa sạch, cắt khoanh dày 3 cm.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ lá và giữ lại phần đầu hành.
  • Hành tím, tỏi bỏ vỏ, giã nhuyễn, sau đó băm nhỏ.
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.

Bước 2: Ướp cá

Cho phần cá đã cắt khoanh vào tô ướp cùng: 1 muỗng muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng đường, 1 thìa bột nghệ, 1 muỗng nước màu, 2 muỗng nước mắm, gừng, hành tím và tỏi băm. Sau đó dùng đũa trộn đều và để yên trong 40 phút cho cá thấm đều gia vị.

Bước 3: Kho cá

Phi thơm hành tím, tỏi, gừng, tiêu trong dầu ăn. Sau đó, cho từng miếng một cá vào nồi và chiên cá ở lửa vừa cho 2 mặt cá săn lại, khi cá săn lại bạn cho toàn bộ nước gia vị vào và kho không đậy nắp ở lửa liu riu cho đến khi cạn nước.

Sau khi nước cá kho đã cạn bạn cho 2 quả ớt hiểm, 2 nhánh tiêu xanh và nửa chén nước vào. Kho ở lửa vừa cho đến khi cạn nước thì tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Cá lăng kho tiêu có vị cay, thơm nồng từ tiêu, thịt cá dai dai, ngọt ngọt, mặn mặn hương vị đậm đà. Ăn cá lăng kho tiêu cơm trắng là chuẩn nhất.

Cách thứ 3: Kho cá lăng với củ nén

Cá lăng kho củ nén có vị đắng nhẹ mùi vị độc đáo, đầy ấn tượng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g cá lăng
  • ¼ quả thơm
  • 100g thịt ba chỉ
  • ½ chén nước dừa tươi
  • 2 trái ớt hiểm
  • 2 trái ớt sừng
  • 20g củ nén
  • 20g tiêu đen nguyên hạt Agrinet giã bể
  • Hành lá
  • 1 củ tỏi

Quy trình chế biến cá lăng kho củ nén

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá lăng làm sạch, cắt khoanh dày 2 cm.
  • Thịt ba chỉ cắt khúc dày khoảng 2 cm.
  • Thơm gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng dày 1/2 cm.
  • Ớt sừng cắt lát, củ nén đập dập, hành lá làm sạch, cắt khúc.

Bước 2: Ướp thịt và cá

Cho thịt ba chỉ và cá lăng vào tô ướp cùng với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1/2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng dầu điều và 1 muỗng củ nén đập bể. Dùng đũa trộn đều và ướp trong 20 phút để cá thấm đều gia vị.

Bước 3: Kho cá

Thắng nước màu bằng 2 muỗng canh đường và 1 muỗng dầu ăn đến khi màu đẹp vừa mắt thì cho thêm 1 muỗng củ nén phi thơm.

Sau đó cho toàn bộ cá lăng vào nồi kho săn lại. Tiếp đến cho thơm, ớt, tiêu đen và 1/2 chén nước dừa kho với lửa liu riu. Thỉnh thoảng trở cá cho cá thấm đều gia vị. Khi nước trong nồi cạn đi thì tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Cá lăng kho củ nén có mùi thơm nhẹ, cá lăng chín săn mềm, có vị cay nhẹ, beo béo. Củ nén làm cho món ăn có mùi vị đắng nhẹ, lạ miệng, ăn với chén cơm nóng.

Vừa rồi Agrinet vừa chia sẻ 3 cách kho cá lăng thơm ngon và đậm vị, rất thích hợp cho bữa cơm nóng trong những ngày không khí lạnh đang tràn về như lúc này. Chúc các bạn có thể chế biến thành công món ăn hấp dẫn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *