Cách Làm Món Cá Bống Kho Tiêu Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh

Cách Làm Món Cá Bống Kho Tiêu Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh

Cá bống kho tiêu là một trong những món ăn dân dã mà ông bà già ta xưa nay luôn tấm tắc khen ngợi. Tuy nhiên, không nhiều người biết cách làm món này chuẩn bị.Vì thế, hôm nay AGRINET sẽ mách bạn cách làm món cá bống kho tiêu thơm ngon vô cùng dễ làm. Nào cùng nhau vào bếp và chế biến món ăn đậm đà hương vị này nhé!

Cách làm cá bống kho tiêu thơm ngon tuyệt đỉnh

Chỉ cần chú ý một vài thao tác bạn sẽ học ngay được cách làm món cá bống kho tiêu đậm đà hương vị, lôi cuốn bữa cơm gia đình.

Cách làm món cá bống kho tiêu tương đối dễ làm

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cá bống kho tiêu

Cá bống: 500g (nên chọn loại cá bống cát, thân có màu hơi vàng nhạt vì thịt cá sẽ ngon hơn)

Ớt: 5 trái.

Tiêu: 20g.

Hành khô, tỏi, hành lá, rau thơm: 50g.

Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu đen xay, nghệ bột, dầu ăn.

Lưu ý: Để món cá bống kho tiêu đạt vị ngon nhất nên kho bằng nồi đất.

Các bước chế biến món cá bống kho tiêu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá bống làm sạch hết phần vảy, cắt bỏ đuôi và vây và loại bỏ phần ruột cá. Sau đó, chà thêm lần nữa để vảy sạch hoàn toàn. Lưu ý: Nếu trong bụng cá còn phần trứng thì giữ lại nhé, rửa sạch, để ráo nước.

Tiếp đến, ướp cá với 1,5 muỗng đường để trong 30 phút cho đường thấm đều hết vào cá. Tiếp tục cho thêm 2 muỗng 2 muỗng nước mắm + 1,5 muỗng hạt nêm + 1 muỗng bột ngọt + 1 muỗng tiêu xay + 0,5 muỗng nước màu vào cá đảo nhẹ và để cá khoảng 3 – 4 tiếng cho cá thấm hết tất cả gia vị.

Nên lựa chọn cá bống cát để kho vì thịt ăn sẽ ngon hơn

Trong thời gian ướp cá bạn sẽ tiến hành sơ chế các gia vị:

Hành khô, tỏi băm nhỏ.

Hành lá, rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch.

Bước 2: Tiến hành kho cá bống

Bắc chảo lên bếp và cho một chút dầu ăn, dầu sôi cho hành tỏi và 1 muỗng ớt bột vào phi cho thơm rồi tắt bếp để nguội.

Bắc nồi đất lên bếp thêm chút dầu ăn rồi cho cá đã ướp, ớt, tiêu đen và hành tỏi phi vào rim cho cá săn lại thì thêm nước rồi kho, để lửa liu riu khoảng 30 – 40 phút đến nước sệt, thịt cá keo lại có màu nâu cánh gián, cá bống chín đều là được.

Kho cá bống cho đến khi nước sệt lại chuyển sang màu nâu cánh gián là được

Bước 3: Thành phẩm món cá bống kho tiêu

Sau khi cá bống chín bạn có thể tắt bếp và cho nhanh hành lá, rau thơm đã cắt sẵn vào nồi và rắc chút tiêu xay nhằm dậy lên được chuẩn hương vị của nồi cá bống kho tiêu.

Cá bống kho tiêu ăn cùng với cơm trắng hay cháo trắng là ngon nhất

Món cá bống kho tiêu ăn đúng điệu là dùng với cơm trắng nóng, cà pháo muối và canh riêu cua.

Một lưu ý quan trọng để món cá bóng kho tiêu ngon tuyệt đỉnh chính là chọn đúng loại tiêu đen chất lượng. Vì ngoài đưa ra được vị cay nồng chuẩn nhất của tiêu thì còn góp phần khử mùi tanh của cá vô cùng hiệu quả.

Bạn chẳng cần phải lăn tăn không biết nên mua tiêu đen ở đâu đạt chất lượng cao mà không bị thách giá. AGRINET là địa chỉ cung cấp tiêu đen đạt chuẩn xuất khẩu với mức giá hợp lý với thị trường người tiêu dùng Việt. Với 2 sản phẩm nổi bật: Tiêu đen nguyên hạtTiêu đen rang xay cùng 3 tiêu chí: Không pha trộn tạp chất. Không phụ gia, phẩm màu. Không chứa chất bảo quản. Chúng tôi vẫn luôn là địa chỉ mang đến hạt tiêu chất lượng được nhiều người tin chọn.

AGRINET cung cấp tiêu đen đạt chuẩn xuất khẩu

Với hướng dẫn về cách làm cá bống kho tiêu thơm ngon tuyệt đỉnh mà AGRINET đã bật mí vừa rồi, bạn hoàn toàn có thể tự tay hoàn tất món ăn hấp dẫn khá dễ làm này tại nhà để bữa cơm gia đình càng trở nên càng trở nên ấm cúng và mặn nồng hơn. Và nhớ nếu bạn cần mua tiêu đen chất lượng sỉ và lẻ hãy liên hệ ngay với AGRINET qua hotline: 0886.266.188 để đặt hàng nhanh chóng và nhận ưu đãi hấp dẫn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *