Chất Bảo Quản Nhân Tạo Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Với Sức Khỏe?

chat-bao-quan-nhan-tao

Chất bảo quản nhân tạo xuất hiện khá nhiều trong thực phẩm chúng ta dùng hàng ngày. Hiểu đúng về tác hại của nó đối với sức khỏe sẽ giúp cho bạn có được lựa chọn sáng suốt hơn khi mua thực phẩm cho gia đình sử dụng.

Hiểu rõ hơn về chất bảo quản nhân tạo

Chất bảo quản nhân tạo là những chất phụ gia được cho thêm vào sản phẩm để giữ nguyên tính chất, mùi vị cho thực phẩm. Trong ngành công nghiệp thực phẩm đây được xem là chất không thể thiếu, vì chúng rất hiệu quả trong việc bảo quản thực phẩm để thời hạn sử dụng lâu hơn.

Chất bảo quản nhân tạo giúp thực phẩm được giữ lâu hơn

Những chất bảo quản nhân tạo chúng ta thường gặp như: BHT, BHA, Sodium Nitra, Sodium Benzoat, Kali nitrat, Acid Benzoic (E210),… Các chất này chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trên nhãn của thực phẩm. Đa phần chúng đều có trong các loại thức ăn chế biến đồ hộp, đóng gói, hoặc các loại nước chấm, nước giải khát và cả trong bánh mì,…

Các chất bảo quản trên thế giới được chia thành các nhóm sau:

Nhóm bị cấm: Nhóm này có độ độc hại cao, chứa các chất bị cấm sử dụng tại nhiều quốc gia như phẩm màu và chất bảo quản dùng cho sơn màu, nhưng không cho thực phẩm.

Nhóm được cho phép sử dụng: Các chất được cho phép sử dụng vì đảm bảo độ an toàn cho sức khỏe con người.

Nhóm thực phẩm: Nhóm này chứa các chất có độ độc hại thấp đối với sức khỏe, vẫn có thể sử dụng ở một liều lượng nhất định.

Bộ Y Tế thường xuyên đưa ra các cảnh bảo về về việc sử dụng chất bảo quản nhân tạo vượt mức cho phép gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. 

Tác hại của chất bảo quản nhân tạo đối với sức khỏe người tiêu dùng

Sử dụng chất bảo quản thường xuyên trong một thời gian dài sẽ làm suy yếu mô tim, gây bệnh hen suyễn, viêm phế quản, nguy hiểm nhất với người già. Đồng thời, còn gây ra chứng béo phì ở một số người vì nó có chứa axit béo và gây ra chứng tăng động ở trẻ em.

Chất BHA, BHT chứa trong chất bảo quản nhân tạo có thể gây ung thư, dị ứng hô hấp, là chất độc gây ảnh hưởng tới gan và hệ thần kinh.

Thực phẩm chứa nhiều chất bảo quản vượt quá vi định cho phép sẽ gây hại cho sức khỏe người dùng

Bên cạnh đó, chất Sodium benzoat khi kết hợp với axit ascorbic có trong thực phẩm có tính axit sẽ tạo nên Benzen, có độc tính với máu và cơ quan tạo máu, tổ chức thần kinh. Sodium benzoat có thể gây nên một số phản ứng phụ như dị ứng, làm hạ huyết áp, gây ra chứng tiêu chảy, đau bụng,…

Ngoài ra, các chất khác có trong bảo quản nhân tạo cũng có tác động gây co mạch, tăng huyết áp, nguy cơ tổn hại đến hệ thần kinh trung ương, gây chóng mặt và suy giảm trí nhớ…

Tiêu đen AGRINET tự hào là thương hiệu “3 KHÔNG” được chắt chiu trong từng hạt nhỏ. Chúng tôi luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm và tuyệt đối KHÔNG sử dụng chất bảo quản nhân tạo.

Tiêu chí 3 KHÔNG của chúng tôi cụ thể là:

KHÔNG PHA TRỘN TẠP CHẤT

KHÔNG PHỤ GIA, PHẨM MÀU

KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN

Sản phẩm tiêu đen Agrinet hoàn toàn không chứa chất bảo quản nhân tạo

Hãy liên hệ ngay đến hotline: 0886.266.188 để đặt hàng sản phẩm tiêu đen cao cấp và an toàn từ AGRINET, nhằm bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Vừa rồi là những chia sẻ về chất bảo quản nhân tạo, hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn và đồng thời trở thành người tiêu dùng thông thái khi chọn đúng sản phẩm tốt để bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *