Mẹo Rang Tiêu Đen Thơm Nồng Đúng Điệu

Rang là một trong những cách hiệu quả nhất để giữ được mùi vị và hương thơm đặc trưng của tiêu đen. Ngoài ra, rang còn giúp hạt tiêu dậy mùi thơm hơn và thời gian bảo quản tiêu cũng được kéo dài lâu hơn. Vậy rang tiêu đen như thế nào và bảo quản ra sao thì đúng cách? Hãy giải đáp thắc mắc này thông qua bài viết phía dưới nhé!

Tại sao phải rang tiêu đen?

Hạt tiêu đen khi rang tiệt trùng đúng cách sẽ tiêu diệt toàn bộ vi sinh vật và nấm mốc có hại, giữ nguyên hương vị thơm nồng đặc trưng ban đầu của tiêu xanh, cất giữ được trong thời gian 2 năm.

Tiêu đen rang sẽ giúp diệt khuẩn, giữ được hương vị và sử dụng được lâu hơn

Ngoài ra, những hạt tiêu đã được rang, mang đi xay, bột hạt tiêu sẽ rất mịn, thơm nồng.

Mẹo rang tiêu đen thơm nồng đúng điệu?

Để tiêu đen rang được đều màu và thơm đúng chất. Trước khi rang bạn phải lựa chọn những hạt tiêu đen nguyên hạt không bị hỏng, không có mùi mốc, đốm trắng.

Dùng chảo lớn để rang, hạt tiêu đen rang với lửa vừa phải, khoảng 5-10 phút đến khi nghe mùi thơm nồng thì tắt bếp. Lúc đó hạt tiêu sẽ dậy mùi thơm và có màu sắc bóng bẩy nhìn rất đẹp.

Tiêu đen rang đúng chuẩn sẽ dậy được mùi thơm đặc trưng và có màu sắc bóng bẩy nhìn rất đẹp.

Ngoài cách rang ở trên, chúng ta còn có cách rang khác mà không làm bay mùi tinh dầu đó chính là để vào máy sáy nhiệt độ từ 70-73 độ trong vòng 30 phút. Phương thức thực hiện này vừa giúp hạt tiêu đen diệt được vi khuẩn cũng vừa giữ được tinh dầu trong hạt tiêu.

Cách bảo quản hạt tiêu đen sau khi rang

Tiêu đen sau khi rang để nguội tự nhiên, thông thường mất khoảng 1-2 giờ. Bạn có thể cho tiêu vào gói đóng lại hoặc bỏ vào lọ nhựa hay lọ thủy tinh đậy kín.

Tránh để hạt tiêu đen đã rang vào trong tủ lạnh hoặc những nơi có độ ẩm cao. Vì sẽ khiến cho hạt tiêu bị mốc và mất mùi, thậm chí còn có thể gây nguy hại cho sức khỏe của người dùng.

Hạt tiêu đen rang nếu bảo quản đúng cách sẽ dùng được trong thời gian rất dài.

Tiêu đen nguyên hạt và tiêu rang xay của Agrinet đạt chuẩn an toàn, chất lượng cao

Sản phẩm tiêu đen của Agrinet trước khi đến  tay của người tiêu dùng phải trải qua rất nhiều công đoạn. Với quy trình sàn lọc, chế biến theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Những hạt tiêu có kích thước >5mm sau khi được lựa chọn kỹ lưỡng, sẽ tiến hành rang ở nhiệt độ từ 170oC đến 200oC giúp diệt khuẩn triệt để và dậy hương vị. Agrinet chọn những hạt tiêu có kích cỡ này để cung cấp cho khách hàng vì chúng là những hạt tiêu đã chín với hàm lượng dưỡng chất cao nhất, mang đến cho khách hàng sản phẩm tiêu đen chất lượng nhất để sử dụng trong mỗi bữa ăn của mình.

Sản phẩm tiêu đen của Agrinet được rang thơm kỹ lưỡng, đảm bảo độ an toàn cho sức khỏe của khách hàng

Nếu là tiêu đen nguyên hạt thì sau khi rang sẽ được đóng gói bao bì đẹp mắt và cung cấp cho thị trường. Còn sản phẩm tiêu đen rang xay thì thêm một công đoạn xay nữa là hoàn thành. Hạt tiêu xay của Agrinet với độ mịn vừa phải, mùi vị thơm nồng nàn đáp ứng đúng tiêu chí của người tiêu dùng, góp phần tạo nên những món ăn ngon, đem đến nhiều lợi ích về sức khỏe.

Với bí quyết rang tiêu đen thơm nồng mà Agrinet vừa chia sẻ ở trên hy vọng bạn có thể dễ dàng đánh thức hương vị cho những hạt tiêu trong gian bếp của mình, giúp mỗi bữa ăn đều trở nên tuyệt vời hơn, gắn kết thêm tình cảm gia đình. Tuy nhiên, để nhanh chóng và tiện dụng bạn có thể mua sản phẩm tiêu đen mà Agrinet cung cấp, sản phẩm của chúng tôi luôn được người tiêu dùng yên tâm sử dụng và được các doanh nghiệp chế biến thực phẩm tin dùng.

Bạn là chủ nhà hàng khách sạn, chủ quán ăn, bạn là đại lý gia vị đang tìm nguồn bán tiêu đen giá sỉ với số lượng ổn định, giá tốt, ổn định và lâu dài tại TP HCM. Hãy liên hệ ngay đến hotline: 0886 266 188 để được nhân viên tư vấn cụ thể vào báo giá nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *