Nên Đựng Gia Vị Trong Hũ Thủy Tinh Hay Hũ Nhựa?

Nên Đựng Gia Vị Trong Hu Thuy Tinh Hay Hu Nhua

Hũ, lọ đựng gia vị là món vật dụng không thể vắng mặt trong mỗi căn bếp. Tuy nhiên, nên đựng gia vị trong trong hũ thủy tinh hay hũ nhựa thì sẽ tốt hơn cho sức khỏe? Nào cùng Agrinet tìm hiểu rõ hơn về ưu và nhược điểm giữa hai loại hũ này nhé!

Ưu và nhược điểm của hũ nhựa

Hũ, lọ đựng gia vị không chỉ có mỗi tác dụng giúp bảo quản gia vị tốt, làm gọn gàng gian bếp mà còn có thể tạo cảm xúc nấu nướng cho những người nội trợ, giúp các món ăn trở nên ngon hơn. Một trong số những loại hũ đựng gia vị được các chị, em chọn dùng nhất chính là hũ nhựa bởi những tính năng nổi bật.

Hũ nhựa là loại được nhiều chị, em lựa chọn để đựng gia vị

Ưu điểm:

+ Gọn, nhẹ, dễ sử dụng, cất giữ, độ bền cao.

+ Giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng, dễ dàng tìm mua ở mọi nơi.

Nhược điểm:

+ Dễ bám mùi, ố màu thức ăn

+ Khó vệ sinh hơn sản phẩm thủy tinh, sứ.

+ Giữ và chịu nhiệt kém, không dùng được trong lò nướng.

+ Kém an toàn hơn so với hũ thủy tinh, sành, sứ.

Tuy nhiên, đối nhược điểm về chịu nhiệt hầu như chỉ áp dụng khi đựng thức ăn còn với việc dùng để đựng gia vị sẽ không ảnh hưởng nhiều.

Ưu và nhược điểm của hũ thủy tinh

Nếu gian bếp nhà bạn thường xuyên tiếp xúc với dầu mỡ hay nặng mùi thức ăn thì lời khuyên tốt nhất nên chọn hũ đựng gia vị chính là loại bằng chất liệu sứ hoặc thủy tinh, nhằm giúp dễ dàng vệ sinh và lau chùi.

Với khả năng chịu nhiệt tốt, kiểu dáng sang trọng hũ đựng gia vị thủy tinh rất được ưa chuộng

Ưu điểm:

+ Bền, đẹp, sang trọng, chịu nhiệt tốt, có thể sử dụng được trong lò vi sóng và để trong ngăn đông tủ lạnh.

+ An toàn cho sức khoẻ, dễ dàng vệ sinh chùi rửa, hạn chế bám mùi và bám màu thức ăn.

+ Hạn chế bị oxi hóa với thức ăn.

Nhược điểm:

+ Giá thành cao

+ Nặng, dễ vỡ khi va chạm hoặc rơi rớt.

Nên đựng gia vị trong hũ thủy tinh hay hũ nhựa?

Về vấn đề nên đựng gia vị trong hũ thủy tinh hay hũ nhựa thì phải tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng và sở thích thì bạn mới có thể chọn ra cho mình loại hũ thích hợp nhất.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, mục đích sử dụng và điều kiện, sở thích mà bạn có thể chọn cho mình loại hũ thích hợp nhất.

Sử dụng hũ nhựa thích hợp khi:

Do đặc tính và ưu điểm riêng biệt nên rất nhiều người băn khoăn trong việc nên đựng gia vị trong hũ thủy tinh hay hũ nhựa

+ Chỉ dùng để đựng các loại gia vị, bánh, kẹo,… thông thường

+ Không ngại thay hũ mới khi hũ cũ bị ố vàng, bong tróc, nứt vỡ.

+ Bảo quản thực phẩm di chuyển thường xuyên.

+ Nếu bạn muốn sử dụng hũ nhựa để đựng thức ăn nóng hoặc hâm thức ăn trong lò vi sóng thì nên chọn mua loại nhựa dày tốt, chịu được nhiệt nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn khi sử dụng.

Sử dụng hũ thủy tinh thích hợp khi:

Tùy theo sở thích và khả năng kinh tế mà bạn có thể đưa ra lựa chọn thích hợp về hũ đựng gia vị trong gian bếp của mình

+ Bạn thích sự sang trọng, hiện đại, có thể tái sử dụng liên tục trong thời gian dài.

+ Đựng các loại thực phẩm lên men như muối dưa, ngâm ủ hoa quả, hay các loại gia vị cần hạn chế sự phản ứng hoá học như như muối, đường, dầu ăn,…

+ Hâm thức ăn trong lò vi sóng, bảo quản thức ăn và thực phẩm nóng.

Hiện tại, Agrinet đang cung cấp dòng sản phẩm hũ đựng gia vị với chất liệu nhựa PP cao cấp, bền bỉ, an toàn với sức khỏe, không ám mùi, dễ vệ sinh. Kèm them đó là nắp đậy thiết kế có 2 nắp nhỏ, rất tiện rắc và đổ thêm gia vị.

Hũ đựng gia vị của Agrinet với thiết kế 2 nắp đậy đa năng rất tiện dụng để đựng gia vị

Hy vọng với những thông tin vừa rồi đã có thể giúp bạn giải đáp được câu hỏi: “Nên đựng gia vị trong hũ thủy tinh hay hũ nhựa?” và lựa chọn loại hũ thích hợp cho gian bếp của bạn để trong ngăn nắp và tạo cảm hứng nấu ăn nhiều hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *