Quá Trình Sản Xuất Tiêu Đen Rang Xay

Quy Trình Sản Xuất Tiêu Đen Rang Xay

Một chút tiêu xay nhuyễn rắc lên từng món ăn làm dậy lên hương vị thơm nồng, cuốn hút người thưởng thức. Với sự phổ biến trong cách sử dụng, nhiều cơ sở đã kinh doanh mặt hàng tiêu đen rang xay giúp khách hàng rút ngắn lại thời gian nấu nướng của mình.

Tiêu đen rang xay được làm như thế nào?

Tiêu đen nguyên hạt sau khi được phơi khô, sàng lọc phân loại kỹ càng sẽ được cho vào máy nghiền tiêu để xay nhỏ hạt tiêu ra thành bột. Thành phẩm tiêu đen rang xay có thể bảo quản trong lọ thủy tinh hoặc túi nhựa được giữ kín tránh giảm đi hương vị chuẩn. Tại các quán ăn, nhà hàng, cơ sở chế biến thực phẩm thì việc sử dụng tiêu đen rang xay làm sẵn là điều hết sức cần thiết. Vì không phải lúc nào họ cũng có thời gian để giã tiêu bằng cối hay dùng một máy nghiền tiêu cỡ nhỏ. Những vật dụng này chỉ thích hợp khi nấu cơm trong gia đình hoặc một vài bữa tiệc nho nhỏ.

Tiêu đen nguyên hạt phơi khô, sau khi sàng lọc sẽ được cho vào máy nghiền tiêu để xay nhỏ hạt tiêu ra thành bột

Mặc dù dạng tiêu bột này dễ dàng kiếm ngoài chợ nhưng lại khó ở chỗ xác định loại đó có đúng là tiêu đen nguyên chất không. Nhiều cơ sở vì lợi nhuận đã chế biến tiêu đen rang xay chỉ chứa một ít tiêu thật phần còn lại là tạp chất hay tiêu lép, tiêu kém chất lượng.
Tránh mua phải tiêu đen rang xay kém chất lượng, khách hàng cần nắm rõ các tiêu chí của một hạt tiêu sau khi rang đúng chuẩn sẽ có các yếu tố như: Màu sắc hạt có hơi ngã nâu sang nhưng đồng đều, ít có lấm tấm đen hoặc màu khác lạ. Tiêu có mùi thơm nồng, nếu hắc mùi khó chịu đó là do tiêu đã bị ẩm hoặc trộn tạp chất nhiều. Bột tiêu vừa phải không quá to hay quá mịn.

Tuy nhiên, nếu không muốn mất thời gian trong không lựa chọn, tốt nhất vẫn nên chọn các cơ sở bán tiêu đen rang xay uy tín nhằm đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn về sức khỏe cùng với các chính sách chăm sóc khách hàng tốt.

Agrinet – Cơ sở uy tín cung cấp sỉ, lẻ tiêu đen rang xay chất lượng tại TP Hồ Chí Minh

Tiêu đen rang xay của Agrinet được chọn lọc từ những hạt tiêu chất lượng nhất tại Phú Quốc. Hạt tiêu được thu hoạch cẩn thận, phơi khô kỹ càng trên dàn phơi, sau khi khô tiến hành loại bỏ các hạt kém chất lượng và tạp chất lẫn vào.

Tiêu đen rang xay của Agrinet được chọn lọc từ những hạt tiêu chất lượng nhất tại Phú Quốc

Sau đó, tiêu được đưa vào nhà máy sản xuất xay nhuyễn và đóng gói theo quy trình công nghệ hiện đại đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm do Bộ Y Tế quy định. Do đó, khách hàng cứ hoàn toàn yên tâm khi mua tiêu đen rang xay tại Agrinet.

Nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức trong mỗi bữa ăn hay chế biến thực phẩm tần suất lớn. Với sản phẩm tiêu đen rang xay, Agrinet hy vọng có thể san sẻ phần nhỏ giúp tăng thêm hương vị cho từng món ăn của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0886 266 188 để được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *