Quy Trình Sản Xuất Hạt Tiêu Đen Như Thế Nào?

Quy Trình Sản Xuất Tiêu Đen

Tiêu đen thành phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng phải trải qua rất nhiều công đoạn. Vậy quy trình sản xuất tiêu đen như thế nào? Áp dụng những công nghệ nào? Bài viết dưới đây Agrinet sẽ giới thiệu toàn bộ những công đoạn để tạo ra loại gia vị không thể thiếu của mỗi nhà.

Quy trình sản xuất tiêu đen

Bước 1: Thu hoạch

Sau khi thu hoạch tiêu được rửa sạch và đem phơi khô dưới ánh mặt trời để tạo ra tiêu đen nguyên liệu

Tiêu vào vụ sau khi thu hoạch được rửa sạch và đem phơi khô dưới ánh mặt trời để tạo ra tiêu đen nguyên liệu cung cấp cho quá trình sàn lọc theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhằm mang đến sản phẩm tiêu đen nguyên hạt chất lượng nhất cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam.

Bước 2: Làm sạch tiêu

Tiêu đen được đưa vào máy làm sạch để tách bỏ hết toàn bộ tạp chất, đất đá, kim loại

Tiêu nguyên liệu được đưa vào máy làm sạch với công năng:

+ Loại bỏ tạp chất, bụi bẩn

+ Tách đất đá bám dính trên hạt tiêu

+ Tách bỏ hạt tiêu kém chất lượng

+ Tách kim loại còn sót lại

Đồng thời, máy này còn có khả năng phân tách hạt tiêu ra theo kích thước vô cùng hiệu quả. Máy làm sạch đa chức năng này thường chỉ có ở những công ty chuyên sản xuất hạt tiêu xuất khẩu.

Với nền tảng hơn 10 năm kinh doanh ở thị trường xuất khẩu tiêu, nhờ đó Agrinet là một trong những công ty hiếm hoi cung cấp tiêu cho thị trường có sở hữu máy làm sạch này, vì thế thành phẩm tiêu đen của Agrinet là sản phẩm sạch, diệt khuẩn hoàn toàn, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng.

Bước 3: Phân loại tiêu đen

Agrinet chọn lọc để cung cấp cho người tiêu dùng trong nước là những hạt tiêu có kích thước >5mm

Hạt tiêu nguyên liệu sau khi phân loại sẽ có nhiều kích cỡ từ 4 – 6mm. Tuy nhiên, hạt tiêu Agrinet chọn lọc để cung cấp cho người tiêu dùng trong nước là những hạt tiêu có kích thước >5mm. Đây là những hạt tiêu đã chín với hàm lượng dưỡng chất cao nhất.

Bước 4: Rang thơm

Quy Trình Sản Xuất Tiêu Đen
Sau khi phân tách kích thước, tiêu được rang ở nhiệt độ từ 170oC đến 200oC để diệt khuẩn và dậy lên hương vị

Những hạt tiêu có kích thước >5mm sau khi được lựa chọn kỹ lưỡng, sẽ tiến hành rang ở nhiệt độ từ 170oC đến 200oC. Đây là công đoạn giúp diệt khuẩn triệt để cũng như khả năng dậy lên được hương thơm nồng nàn, đặc trưng nhất của tiêu đen. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hạt tiêu thường bỏ qua công đoạn này. Nhưng đối với Agrinet đó là bước quan trọng không thể thiếu và cũng nhờ nó đã làm nên thương hiệu hạt tiêu đen chất lượng nổi tiếng của mình.

Bước 5: Đóng gói bao bì

Hai sản phẩm chính của Agrinet: Tiêu đen nguyên hạt và Tiêu đen rang xay

Hạt tiêu đen thành phẩm được đưa vào dây chuyền đóng gói tự động hiện đại và khép kín. Bao bì đẹp mắt, khối lượng tương thích theo như cầu của người tiêu dùng.

Trên đây là toàn bộ các bước trong quy trình sản xuất tiêu đen chất lượng của Agrinet cung cấp cho người tiêu dùng, tất cả sản phẩm đều cam kết: Không pha trộn tạp chất. Không phụ gia, phẩm màu. Không chất bảo quản. Tạo ra sản phẩm tiêu tốt nhất, đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *